ญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่ควรมาสักครั้ง

ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความงดงามของทั้งภูมิประเทศและภูมิอากาศ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งทางสถานที่อันแสดงถึงศิลปวัฒนธรรมอันงดงาม สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวยุคใหม่อันทันสมัย นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมแฟชั่น ความทันสมัยของเทคโนโลยี อาหารอร่อย ศิลปะการบันเทิง เรียกได้ว่าไปที่เดียวครบถ้วนกระบวนความกันเลย

หากมาถึงญี่ปุ่นจุดแรกที่ต้องไปเหยียบย่างกันเลยก็คือ โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น เมืองแห่งนี้ได้รับฉายาว่า East meets west แปลเป็นไทยได้ว่าเป็นแหล่งรวมของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก คุณจะได้ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมการก่อสร้างบ้านเมืองแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ ผสมผสานกับความทันสมัยใหญ่โตโอ่โถงของสถาปัตยกรรมทางตะวันตกที่ลงตัว สำหรับขาช้อปนั้นต้องไม่พลาดถนนฮาราจูกุที่เทียบได้กับนิวยอร์คซิตี้ แห่งสหรัฐอเมริกา เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมแฟชั่นในสไตล์ญี่ปุ่นไว้นั่นเอง

ถัดมาเป็นเมืองโอซาก้าที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น เมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อด้านอาหารการกิน สำหรับผู้ที่นิยมในการกินคงจะชอบใจ เพราะที่นี่มีร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ อยู่ทั่วทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นราเม็ง ซูชิ โซบะ ทาโกะยากิ อุด้ง ซาซิมิ และอีกหลากหลายเมนู รับรองว่าผู้ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นจะต้องชื่นชอบกับความเป็นออริจินอลอันสุดยอดนี้อย่างแน่นอน นอกจากนั้นในโอซาก้ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังที่ อันเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่รวบรวมสัตว์น้ำทั้งหลายไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจและศึกษาชีวิตสัตว์โลกใต้ทะเลกัน ปราสาทโอซาก้า ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอแห่งญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณได้ทึ่งไปกับสถานที่จำลองที่เหมือนจริงคล้ายกับว่าเราหลุดเข้าไปอยู่ในสถานที่แห่งนั้นจริงๆ และอีกมากมายหลายสถานที่

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ต้องไปที่นี่เลย เมืองนารา ที่เป็นเมืองอันสำคัญและเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ผู้คนให้คนศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ มักจะไปกราบขอพรกันเสมอ เช่น วัดโฮริวจิที่มีพระพุทธรูปไดบุทสึ ที่วัดทำมาจากไม้เก่าแก่สวยงาม วัดโทไดจิ ที่เป็นวัดอันเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของนารา ซึ่งทั้งสองได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทั้งคู่

หากคุณชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ ญี่ปุ่นก็มีและงดงามไม่แพ้ที่ไหนเลยนั่นก็คือเมืองคารุอิซาวะ-มาชิ เมืองแห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชมความเป็นธรรมชาตินิยม เพราะเต็มไปด้วยน้ำตก ภูเขา ป่าเขาลำเนาไพร บ่อน้ำพุร้อน ที่นี่มีทุกสิ่งที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติไว้อย่างครบพร้อม

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่อื่นๆ อีกมากมายที่รอให้คุณไปชมความงดงามของประเทศที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ในทุกด้านอย่างประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้